Đồ Gỗ Đào Gia - Uy Tín - Chất Lương - Giá Rẻ

TỔNG HỢP [379+] MẪU THIẾT KẾ PHÒNG THỜ ĐẸP, HIỆN ĐẠI

Đồ Gỗ Đào Gia chuyên sản xuất và phân phối các thiết kế phòng thờ đẹp, từ phòng thờ kích thước nhỏ tới lớn. Mời các bạn cùng Đào Gia khám phá những mẫu phòng thờ đẹp, đa dạng phong cách thiết kế và giá tốt hàng đầu hiện nay trong bài viết sau!

Tìm hiểu về phòng thờ và ý nghĩa của phòng thờ trong văn hóa thờ cúng Việt

Từ xa xưa, văn hóa thờ cúng đã là nét đẹp tâm linh được cha ông ta gìn giữ và phát triển qua bao thế hệ. Trong mỗi gia đình Việt, dù không gian nhà ở lớn hay bé đều ưu tiên dành ra một khu vực để bài trí nơi thờ cúng tổ tiên, người đã khuất. 

Khu vực thờ cúng thường được thiết kế trong phòng riêng hoặc một khu vực nhỏ trong không gian nhà. Đây được xem là không gian không thể thiếu trong đời sống tâm linh của gia đình Việt.

Thiết kế phòng thờ đẹp, trang nghiêm được nhiều gia đình quan tâm

Thiết kế phòng thờ đẹp, trang nghiêm được nhiều gia đình quan tâm

Phòng thờ là gì?

Phòng thờ là phòng riêng biệt được thiết kế đặc biệt cho thờ cúng tổ tiên, đây là nơi con cháu dâng tế lễ cũng như thực hiện các nghi lễ cúng bái bề trên. Phòng thờ là không gian thiêng liêng thể hiện sự tôn kính, niềm tin của các tín đồ theo đạo, hoặc bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với ông bà, gia tiên.

Phòng thờ là phòng riêng biệt trong nhà, chỉ dùng cho mục đích tâm linh. Thông thường, phòng thờ thường được đặt ở tầng cao nhất trong nhà, nơi tụ nhiều sinh khí, phong thủy trong nhà.

Phòng thờ là nơi tụ tập gia đình, con cháu mỗi dịp đặc biệt

Phòng thờ là nơi tụ tập gia đình, con cháu mỗi dịp đặc biệt

Phòng thờ bao gồm những gì?

Bàn thờ là vật tâm linh không thể thiếu trong phòng thờ. Tùy vào không gian thờ cúng của mỗi gia đình, gia chủ có thể lựa chọn các mẫu thiết kế bàn thờ phù hợp. Có nhiều loại bàn thờ như bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường, tủ thờ, án gian thờ, sập thờ,...

Tương tự như bàn thờ, bát hương cũng là đồ vật rất quan trọng. Bàn thờ gia tiên thường gồm 3 bát hương, mỗi bát mang ý nghĩa thờ cúng riêng. 

Bát hương thờ Phật với mong muốn cầu gia đình hạnh phúc, bình an, tránh nghiệp chướng các kiếp. Về hai bát còn lại, một bát thường thờ Thần để cầu mong tài lộc, thịnh vượng. Bát còn lại thờ tổ tiên mong cầu tổ tiên luôn phù hộ, soi đường dẫn lối cho con cháu gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc.

Di ảnh thờ là thứ không thể thiếu trên mỗi bàn thờ. Di ảnh đặt ảnh gia tiên thể hiện sự tưởng nhớ. Thêm vào đó, nếu gia đình thờ Phật, sẽ có thêm tượng thờ bài trí trên bàn thờ. Bên cạnh bàn thờ, bát hương và di ảnh, trên bàn thờ còn bao gồm lọ hoa, chén thờ, đèn, nến, mâm bồng, đỉnh đồng - lư hương,... 

Bàn thờ là vật tâm linh không thể thiếu trong mỗi phòng thờ

Ý nghĩa của phòng thờ trong văn hóa thờ cúng Việt

Trong quan niệm người Việt, phòng thờ được xem là nơi gia tiên ngự đến, nghỉ ngơi và phù hộ cho gia đình. Đây là không gian kết nối tâm linh giữa các thế hệ, kết nối người ở thực tại với những điều thiêng liêng vô hình hiện hữu trong tâm hồn. Nơi đây thể hiện niềm tin tốt đẹp về sự tín đạo, lòng thành kính, tưởng nhớ.

Thiết kế phòng thờ là thế hiện nét đẹp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” ông cha bao đời dạy con cháu. Phòng thờ là nơi con cháu, thế hệ sau thể hiện lòng thành kính, tri ân với những đóng góp, hy sinh của thế hệ trước.

Đây là nơi kết nối tâm linh, điểm dựa tinh thần của con cháu trong gia đình. Các thành viên trong gia đình mong cầu cuộc sống bình an, hạnh phúc, được ông bà phù trợ, chỉ đường dẫn lối làm việc đúng đắn. Đây cũng là nơi tụ tập con cháu, họ hàng mỗi dịp lễ Tết, giỗ, chạp,... Tất cả cùng nhau thắp nén hương, tưởng nhớ gia tiên, người đã khuất.

Bên cạnh đó, phòng thờ còn thờ các chư Phật, nơi các tín đồ đọc Kinh, cầu nguyện, phát tâm hay hồi hướng,... hướng tới những điều tốt lành, giải được nghiệp chướng cũng như các đời trong vô lượng kiếp. Phòng thờ là nơi phong thủy, tụ tập nhiều sinh khí vượng khí nhất trong nhà, sinh nhiều năng lượng tốt lành.

Phòng thờ mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong văn hóa Việt

Phòng thờ mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong văn hóa Việt

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ chuẩn phong thủy, tăng sinh khí

Phòng thờ là nơi quan trọng nhất trong gia đình, là nơi thể hiện được tấm lòng thành kính với Thần linh, tổ tiên. Do đó để thiết kế được phòng thờ đẹp, hợp phong thủy, gia chủ nên nắm được các nguyên tắc sau.

Vị trí thiết kế phòng thờ

Phòng thờ nên được đặt ở nơi yên tĩnh để giữ được nét tôn nghiêm của nơi thờ tự. Đối với các không gian nhà ở hạn chế như chung cư, căn hộ, nhà ống,... gia chủ có thể bố trí bàn thờ treo tường, tủ thờ,... ở một khu vực riêng hoặc kết hợp với phòng khách.

Trái lại, với những ngôi nhà rộng rãi hơn như biệt thự, nhà vườn,... gia chủ có thể thiết kế phòng thờ riêng biệt ở tầng cao nhất. Lưu ý nên đặt phòng thờ ở nơi thông thông thoáng, sạch sẽ.

Phòng thờ nên đặt ở tầng cao nhất đảm bảo yên tĩnh, thoáng mát

Phòng thờ nên đặt ở tầng cao nhất đảm bảo yên tĩnh, thoáng mát

Hướng của phòng thờ 

Gia chủ nên lưu ý không nên đặt phòng thờ đối diện với cửa chính của nhà. Bởi theo phong thủy, đặt hướng như vậy có thể làm mất đi tài lộc, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ và gia đình. 

Gia đình nên tránh thiết kế phòng thờ ngược với hướng nhà. Bên cạnh đó, cần tránh đặt phòng thờ ở gần nhà tắm, nhà vệ sinh. Điều này thể hiện thất lẽ với bề trên, gia đình sẽ không được gia tiên, thần linh bảo trợ, hộ vệ.

Kích thước bàn thờ 

Để đảm bảo phong thủy, kích thước của bàn thờ cần dựa trên thước Lỗ ban - một loại thước phổ biến trong phong thủy. gồm các cung tốt và cung xấu. Gia chủ nên nắm được và lựa chọn kích thước phù hợp với không gian phòng thờ ứng với cung tốt để thu hút được tài lộc, bình an.

Trang trí bonsai cho phòng thờ

Gia đình có thể bố trí thêm cây cây xanh, bonsai,... để tăng thanh mát, không khí trong lành cho không gian thờ cúng. Điều này giúp cho phòng thờ hút thêm sinh khí, tài lộc. Gia chủ có thể đặt các cây phong thủy như cây kim tiền, cây phát lộc,...

Ánh sáng không gian phòng thờ

Phòng thờ cần được cung cấp ánh sáng phù hợp để tạo nên không gian thờ cúng thiêng liêng, trang nghiêm nhưng ấm áp. Do đó, nên treo đèn nhỏ đủ chiếu cho phòng thờ. Đặc biệt cần tránh để đèn chiếu trực tiếp lên bàn thờ, khu vực ngồi thờ cúng. Nên lựa chọn màu đèn trầm ấm, hài hòa với không gian thờ tự.

Nguyên tắc cân đối không gian phòng thờ

Phòng thờ luôn phải sạch sẽ, ngăn nắp để thể hiện lòng thành tâm với ông bà, thần linh. Trong trang trí phòng thờ và bài trí bàn thờ, cần đảm bảo nguyên tắc trang nghiêm nhưng không ảm đạm.

Vì vậy, không nên bày các vật không liên quan lên bàn thờ. Cần đảm bảo các vật phẩm, vật trang trí được đặt cân đối, hài hòa trên bàn thờ. Điều này giúp tạo nên sự cân bằng trong năng lượng phòng thờ.

Gia chủ nên tránh đặt đồ vật không liên quan lên bàn thờ
Gia chủ nên tránh đặt đồ vật không liên quan lên bàn thờ

Xu hướng thiết kế phòng thờ được nhiều gia chủ lựa chọn

Hiện nay, xu hướng các mẫu thiết kế phòng thờ đẹp đang trở nên đa dạng và phong phú. Các mẫu thiết kế từ phong cách cổ điển, truyền thống, tối giản, hiện đại cho tới thể hiện đẳng cấp, bề thế.

Thiết kế phòng thờ hiện đại

Phòng thờ được thiết kế theo phong cách hiện đại thể hiện sự thanh lịch, nhã nhặn. Những gam màu kết hợp độ sáng vừa phải và độ trầm thể hiện sự trang nhã, tinh tế cho không gian thờ cúng. Với nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản, đường nét thanh toát, phòng thờ thể hiện sự tôn nghiêm và làm nổi bật bàn thờ.

Thiết kế phòng thờ hiện đại với tông màu sáng vừa phải

Thiết kế phòng thờ hiện đại với tông màu sáng vừa phải

Thiết kế hiện đại, tối giản kết hợp bonsai, rèm che

Thiết kế hiện đại, tối giản kết hợp bonsai, rèm che

Phòng thờ được thiết kế với tông màu nâu chủ đạo 

Phòng thờ được thiết kế với tông màu nâu chủ đạo

Thiết kế phòng thờ cổ điển, hoài cổ

Với lối thiết kế cổ điện, thiết kế phòng thờ sẽ tập trung vào đường nét, hoa văn chi tiết, cầu kỳ và đầy tinh tế. Không gian phòng thờ mang lại cảm xúc hoài cổ, thân quen, nhưng vô cùng sang trọng.

Với phòng thờ cổ điển, không gian thờ sẽ gồm bàn thờ, bộ bàn ghế cổ điển, cặp lộc bình, hoành phi câu đối, bình hoa, rèm,... Phong cách này vừa giữ được nét truyền thống, đậm văn hóa Việt nhưng cũng đầy thanh lịch, tôn nghiêm.

Phong cách cổ điển được tạo cảm giác thân thuộc nơi thờ cúng

Thiết kế phòng thờ tân cổ điển

Đây là phong cách thiết kế phòng thờ kết hợp nhịp nhàng giữa nét sang trọng, hiện đại và nét truyền thống được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Nội thất phòng thờ sử dụng chất liệu gỗ sơn son, thếp vàng tạo cảm giác thân quen nhưng cũng rất mới mẻ.

Bàn thờ đứng gỗ gụ cho phòng thờ cổ điển

Bàn thờ đứng gỗ gụ cho phòng thờ cổ điển

Phòng thờ cổ điển được bố trí hai lọ lục bình hai bên

Thiết kế tân cổ điển được nhiều gia chủ ưa thích

Thiết kế tân cổ điển được nhiều gia chủ ưa thích

Đặt phòng thờ chung không gian phòng khách

Gia đình sở hữu không gian nhà ở hạn chế, kết hợp không gian thờ và phòng khách là là lựa chọn hàng đầu. Bằng cách đặt tủ thờ, thiết kế bàn thờ treo hoặc sử dụng vách ngăn cho thêm phần riêng tư khu thờ tự, gia chủ có thể tối ưu không gian thờ cúng.

Thiết kế kết hợp phòng thờ và phòng khách giúp gia chủ thuận tiện thờ cúng, dọn dẹp

Thiết kế kết hợp phòng thờ và phòng khách giúp gia chủ thuận tiện thờ cúng, dọn dẹp

Tham khảo các mẫu thiết kế phòng thờ đẹp, hiện đại tại Đồ Gỗ Đào Gia

Tùy thuộc vào loại hình nhà ở như chung cư, nhà cấp 4, nhà ống, biệt thự,... sẽ có những cách thiết kế phòng thờ khác nhau. Mời các bạn tham khảo các mẫu thiết kế phòng thờ đẹp theo từng loại hình nhà sau đây.

Mẫu thiết kế phòng thờ phù hợp cho nhà cấp 4 

Thiết kế phòng thờ tại nhà cấp 4 thường không đặt ở phòng độc lập. Thông thường, phòng thờ, bàn ghế hoặc sập sẽ đặt giữa nhà. Bên cạnh không gian thờ và phòng khách có thể là giường ngủ. Bàn thờ cũng có thể được đặt ngay trên tủ phòng khách.

Thiết kế phòng thờ đậm chất cổ điển cho không gian nhà cấp 4
Thiết kế phòng thờ đậm chất cổ điển cho không gian nhà cấp 4

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp, tối ưu không gian cho chung cư

Để tối ưu diện tích, phòng thờ tại căn hộ, chung cư sẽ đặt ở phòng khách. Điều này tạo điều kiện gia chủ dễ dàng dọn dẹp thường xuyên, thuận tiện trong làm lễ, cúng bái. Bàn thờ thường sẽ là tủ thờ, bàn thờ treo tường,...

Thiết kế kết hợp vách ngăn tăng sự riêng tư, trang nghiêm cho không gian thờ cúng

Thiết kế kết hợp vách ngăn tăng sự riêng tư, trang nghiêm cho không gian thờ cúng

Gợi ý mẫu thiết kế phòng thờ đẹp cho chung cư giúp gia chủ tối ưu diện tích
Gợi ý mẫu thiết kế phòng thờ đẹp cho chung cư giúp gia chủ tối ưu diện tích

Thiết kế phòng thờ hiện đại tối ưu không gian cho nhà ống

Thiết kế phòng thờ hiện đại tối ưu không gian cho nhà ống

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại không gian nhà ống

Thông thường, đối với cấu trúc nhà ống, phòng thờ sẽ được đặt ở một phòng riêng biệt ở tầng cao nhất hoặc nằm ở tầng 1. Đặt phòng thờ ở tầng thượng giúp phòng thờ đảm bảo yên tĩnh. Tuy nhiên, gia chủ sẽ bất tiện khi chăm sóc, dọn dẹp bàn thờ thường xuyên, tạo cảm giác hiu quạnh, lạnh lẽo cho không gian thờ.

Phòng thờ phong cách truyền thống, tối ưu không gian nhà ở

Phòng thờ phong cách truyền thống, tối ưu không gian nhà ở

Thiết kế phòng thờ tầng thượng nhà ống 

Thiết kế phòng thờ tầng thượng nhà ống 

Thiết kế phòng thờ cho biệt thự, nhà vườn rộng rãi 

Đối với biệt thự, thiết kế phòng thờ thường được ưu tiên chọn lựa những chất liệu cao cấp như gỗ sồi, gỗ hương, gỗ óc chó,... Để tạo nên không gian ấm áp, hài hòa, sang trọng, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc bàn thờ, bàn ghế, tủ kệ,... có cùng chất liệu và màu sắc. 

Phòng thờ được bố trí thêm bonsai tăng sinh khí, tài lộc cho gia đình
Phòng thờ được bố trí thêm bonsai tăng sinh khí, tài lộc cho gia đình

Thiết kế phòng thờ hiện đại, sang trọng gia chủ nên tham khảo
Thiết kế phòng thờ hiện đại, sang trọng gia chủ nên tham khảo

Hướng dẫn lựa chọn nội thất phù hợp phòng thờ

Với đa dạng phong cách trong thiết kế phòng thờ, gia đình gia chủ có thể lựa được mẫu thiết kế với phong cách phù hợp với không gian, mong muốn. Tuy nhiên dù theo phong cách hiện đại hay cổ điển, không gian phòng thờ cần toát lên vẻ trang nghiêm, yên bình nhưng không u tịch, lạnh lẽo.

Để tạo nên không gian phòng thờ hài hòa, cân đối, phù hợp, gia chủ nên chú ý một số điểm sau.

Chất liệu bàn thờ, tủ thờ, và vách ngăn

Từ thời ông cha ta, gỗ luôn là vật liệu được ưu tiên hàng đầu để tạo nên không gian thờ cúng thiêng liêng và mộc mạc. Mỗi một loại gỗ từ trung bình tới quý hiếm đều sở hữu đặc điểm về màu sắc và vân gỗ khác nhau.

Để tạo nên sự hài hòa, có sự liên kết giữa các nội thất phòng thờ, gia chủ nên lựa chọn các sản phẩm có cùng chất liệu gỗ và màu sắc. Nếu không cùng chất liệu, nên lựa chọn nội thất có màu sắc tương đồng nhau.

Lựa chọn cùng chất liệu, màu sắc của nội thất giúp phòng thờ hài hòa, có sự liên kết
Lựa chọn cùng chất liệu, màu sắc của nội thất giúp phòng thờ hài hòa, có sự liên kết

Chất liệu vật phẩm trên bàn thờ

Các vật thờ cúng như lộc bình, ngai chén, mâm bồng, lư đồng,... nên ưu tiên chất liệu bằng đồng, sứ,... Đây được cho là những chất liệu mang giá trị thẩm mỹ cao, bền đẹp và hợp thờ cúng tâm linh.

Tông màu phòng thờ

Thiết kế phòng thờ có tông màu trầm, ấm, màu gỗ như nâu, nâu đỏ,... tạo sự ấm áp, sang trọng. Bên cạnh đó, màu vàng sáng (hay màu gỗ mít) cũng rất được ưa chuộng vì đây được coi là màu của Phật.

Đồ Gỗ Đào Gia - đơn vị chuyên thiết kế phòng thờ đẹp, chất lượng với giá tốt

Xây dựng phòng thờ là việc gia chủ cần chú ý, không nên làm sơ sài, qua loa. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong tư vấn và thiết kế phòng thờ đẹp cho không gian thờ cúng thiêng liêng của gia đình bạn, Đồ Gỗ Đào Gia là điểm đến bạn và gia đình hoàn toàn nên tham khảo.

Đồ Gỗ Đào Gia là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm nội thất phòng thờ, các gói thiết kế và thi công phòng thờ đẹp, hiện đại. Với sự am hiểu về tâm linh, nội thất phòng thờ, và dày dặn kinh nghiệm giúp khách hàng yên tâm gửi gắm niềm tin.

Đồ Gỗ Đào Gia cam kết mang đến những mẫu thiết kế phòng thờ đẹp, chuẩn phong thủy giúp duy trì và phát huy nét đẹp văn hóa tâm linh của gia đình. Mỗi sản phẩm phòng thờ như bàn thờ, tủ thờ đều đảm bảo vị trí đặt, kích thước, hướng,... phù hợp với phong thủy giúp gia chủ và gia đình bình an, hưng thịnh, phúc lộc tràn đầy.

Với các gia đình có không gian hạn hẹp, thiết kế đặc biệt, Đồ Gỗ Đào Gia với dày dặn kiến thức luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các mẫu thiết kế bàn thờ đẹp, hiện đại, phù hợp, hóa giải vị thế xấu, biến hung thành cát.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0901 029 666 - 0931 737 999
  • Địa chỉ: Số 47 Và Số 49 Khuất Duy Tiến -Thanh Xuân - Hà Nội
  • Hotline: 0931 737 999
  • Xưởng Sản Xuất: Số 160 Ngõ 156 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Hotline: 0931 737 999
  • Địa chỉ: 303 Bạch Đằng - Phường 15 - Q. Bình Thạnh - HCM
  • Hotline: 0931 737 999
  • Địa chỉ: 215 Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0931 737 999

Để thiết kế phòng thờ đẹp chuẩn phong thì tâm linh thì cần rất nhiều yếu tố, mất nhiều thời gian. Hãy lựa chọn 1 đơn vị chuyên sản xuất thiết kế và thi công nội thất phòng thờ để yên tâm về các yếu tố phong thủy, kích thước. Ngoài ra còn được tham khảo nhiều mẫu thiết kế đa dạng, chất lượng cao. Nếu có nhu cầu liên hệ đặt hàng tại Đồ Gỗ Đào Gia hãy truy cập qua website: https://www.dogodaogia.vn/ để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Bản đồ
Liên hệ qua Zalo
hotline
0836739678
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem