Đồ Gỗ Đào Gia - Uy Tín - Chất Lương - Giá Rẻ

Bàn Thờ Phật Đẹp - Thiết Kế Hiện Đại - 100% Gỗ Tự Nhiên

Bàn thờ Phật là nơi để mọi người thể hiện lòng tôn kính, sùng bái đối với Đức Phật. Tín người thờ cúng đạo Phật đã có từ rất lâu đời. Chính vì vậy mà bàn thờ có vai trò rất quan trọng đối với mỗi phật tử, hoặc những người tin tưởng luôn hướng về đạo Phật. Sau đây là những mẫu bàn thờ Phật đẹp giúp cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng ấm cúng.

Ý nghĩa khi lập bàn thờ Phật

Thờ cúng Phật giáo từ lâu đã là tín ngưỡng, nét đẹp trong truyền thống tôn giáo của dân tộc Việt Nam. Đức Phật là người có đức tính cao đẹp, người đã tìm ra chân lý giải thoát sự khổ đau và đi đến giá trị thật sự của hạnh phúc để có một cuộc sống tốt đẹp, bình yên.

Ý nghĩa lập bàn thờ phật tại gia

Ý nghĩa lập bàn thờ phật tại gia 

Dù là bất cứ ai, có thờ tín ngưỡng hay theo đạo Phật hay không, chỉ cần một lòng thành kính luôn hướng tâm đến Phật sẽ nhận được sự phù hộ che chở và  bảo vệ của Đức Phật.

Từ những giá trị thực tế như vậy, bàn thờ phật tại gia đẹp cũng là cách để chúng sinh bày tỏ lòng thành kính, biết ơn, mong muốn được Đức Phật dẫn lối, chỉ dạy chúng sinh sống đúng cách, xóa bỏ nghiệp chướng, tiến đến giải thoát bản thân khỏi sân, si, mạn, nghi trở thành người  có ích tu thành chính quả.

Việc thờ cúng Phật là điều rất tốt đối với mỗi vị Phật tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian, điều kiện để đến chùa, đền thường xuyên để tụng kinh, thắp hương, nghe Phật pháp. Lựa chọn bàn thờ là điều đúng đắn giúp cho mỗi người tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn được không gian để bày tỏ niềm tôn kính đối với Đức Phật.

Ngoài những ý nghĩa to lớn của việc bàn thờ Phật hiện đại trên thì việc lựa chọn kích thước của bàn thờ cũng vô cùng quan trọng để có một không gian thờ hoàn chỉnh.

Lựa chọn kích thước bàn thờ Phật đúng chuẩn

Người phương Đông có quan niệm rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mọi công việc đều phải được thực hiện cẩn thận tỉ mỉ vừa giúp có lợi cho bản thân, giá trị sử dụng của sản phẩm lâu dài mà còn ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh. Lựa chọn kích thước bàn thờ Phật tại gia cũng rất quan trọng và cần thiết.

Kích thước tủ thờ phật chuẩn phong thủy thước lỗ ban

Kích thước tủ thờ phật chuẩn phong thủy thước lỗ ban

Chọn đúng kích thước giúp cho bàn thờ Phật nhỏ gọn trở nên bắt mắt, dễ nhìn tăng độ thẩm mĩ hơn. Ngoài ra khi thiết kế bàn thờ đúng kích thước còn giúp bàn thờ trở nên chắc chắn, giúp cho công việc trở nên thuận lợi dễ dàng so với việc sai lệch về kích thước bàn thờ dẫn đến những hệ lụy về sau, làm cho mọi việc trở nên khó khăn, gặp nhiều sự cố ,trục trặc.

Thông thường, kích thước của bàn thờ Phật hiện đại thường được dựa theo cung của thước Lỗ Ban như: Phú quý, Đại cát, Tiến bảo,.. Tuy nhiên tùy theo mong muốn, phong thủy, không gian thờ của gia chủ để đưa ra những quyết định về kích thước bàn thờ chuẩn. Dưới đây là một số kích thước bàn thờ Phật hiện đại phổ biến mang lại nhiều tài lộc, phú quý, hạnh phúc cho gia chủ:

Bàn thờ Phật cung Tài Vượng(dài 560mm x rộng 950mm)

Bàn thờ có kích thước  560mm x 950mm phù hợp với những căn hộ chung cư có diện tích trên 30m2. Kích thước này chuẩn cung Tài Vượng trong thước Lỗ Ban mang đến nhiều tiền tài, thịnh vượng đến cho gia đình.

Bàn thờ Phật cung Tài Vượng (dài 495mm x rộng 950mm)

Kích thước bàn thờ 495mm x 950mm vẫn thuộc cung Tài Vượng nhưng nổi bật hơn với sự đơn giản, thiết kế phù hợp nhưng căn hộ dưới 25m2. Gia chủ có thể sử dụng được đầy đủ đồ thờ cúng giúp tài vượng đầy nhà.

Bàn thờ phật gỗ hương chuẩn kích cung Tài Vượng

Bàn thờ phật đơn giản bằng gỗ hương chuẩn kích cung Tài Vượng 

Bàn thờ Phật cung Hỷ Sự và Tiến Bảo (dài 480mm x 880mm) 

Kích thước này là lựa chọn cho những gia đình có không gian nhỏ, hẹp. Mang ý nghĩa cầu mong cho gia đình luôn vui vẻ, bình an, sức khỏe, hạnh phúc.

Bàn thờ Phật cung Hỷ sự và Tài Vượng ( dài 480mm x 810mm)

Đối với kích thước 480mm x 810mm được thiết kế dành riêng cho gia chủ để 1 bát hương trên bàn thờ. Hai cung Hỷ sự và Tài Vượng đều là hai cung đẹp mang đến nhiều may mắn, vui tươi cho ngôi nhà.

Cách sắp xếp, bố trí bàn thờ Phật đẹp chuẩn phong thủy

Bố trí bàn thờ Phật nhỏ gọn cũng là cách thể hiện sự chỉnh chu, tấm lòng thành đối với Đức Phật, dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bố trí bàn thờ đúng cách, chuẩn phong thủy:

Vị trí đặt bàn thờ Phật đúng phong thủy

Khác với việc bày trí tại lễ, chùa thì việc bố trí bàn thờ Phật đẹp tại nhà cần được bố trí chuẩn tâm linh. Ngoài ra bàn thờ cần phải được bố trí tại vị trí trung tâm nơi trang trọng nhất của ngôi nhà.

Bàn thờ Phật được đặt ở vị trí chính giữa trung tâm ngôi nhà

Bàn thờ Phật đơn giản được đặt ở vị trí chính giữa trung tâm ngôi nhà

Với các ngôi nhà có diện tích nhỏ bàn thờ nên được đặt ở vị trí cao nhất trong phòng khách. Còn đối với các ngôi nhà với diện tích lớn hoặc nhà chung cư, gia chủ nên lập bàn thờ ở vị trí cao nhất trong ngôi nhà nên để bàn thờ tại phòng riêng ở tầng cao nhất, vị trí thông thoáng, thanh tịnh của ngôi nhà.

Cách sắp xếp, bài trí các vật phẩm trên bàn thờ

Khi đã chọn được vị trí chuẩn để đặt bàn thờ thì ta cần chú ý đến cách sắp xếp và bài trí đồ thờ để không phạm phải các nguyên tắc tối kỵ dẫn đến ảnh hưởng đến đời sống tâm linh.

Đầu tiên, phải xác định được trên bàn thờ Phật tại gia gồm những tượng nào. Thờ các tượng Tam Thế Phật gồm những tượng:  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật A-Di-Đà và Đức Di-Lặc. Có thể thờ Tây Phương Tam Phật gồm có: Đức A-Di-Đà, Đức Quán Thế Âm, Đức Đại Thế Chí. Hoặc chỉ thờ hai hình tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Phật A-Di-Đà và tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đặt ở bên trái bàn thờ hướng từ bên ngoài vào.

Các vật dụng khác trên bàn thờ Phật đơn giản được bày trí theo cách sau:

 • Lưu hương: Đặt tại vị trí chính giữa phía trước, nên để tro đến gần miệng lưu hương. Gia chủ cần lưu ý nên rút tỉa bớt chân nhang vào ngày rằm 15 âm lịch hàng tháng để đảm bảo vệ sinh.

 • Hoa quả, bình hoa: Bình hoa phải được đặt ở bên trái tượng Phật, đĩa trái cây đặt bên phải. Ngoài ra, nếu có chuông thì đặt phía với lọ hoa, mõ được đặt cùng phía với hoa quả. Đĩa trái cây cúng Phật phải được để riêng không sử dụng chung với các việc khác để thể hiện sự tôn trọng, thành kính.

 • Nước sạch: Nước dùng để cúng trên bàn thờ phải là nước tính khiết, đặt bên trái bàn thờ ngay cạnh đĩa hoa quả. Phải thay nước hàng ngày và tuyệt đối không sử dụng ly nước cho bất kì việc nào khác.

 • Đôi đèn thờ: Đôi đèn thờ được đặt ở hai bên phải trái trên bàn thờ, luôn được thắp sáng thường xuyên. Ngoài ra có thể thay thế bằng đèn cầy, đèn điện.

Những lưu ý khi bày trí, sắp xếp bàn thờ Phật trong cúng lễ

Bàn thờ Phật hiện đại phải luôn được giữ gìn sạch sẽ và lau dọn thường xuyên, hàng ngày phải tiến hành thắp nhang cúng Phật đều đặn. Các ngày mùng 1, 15,.. hay các ngày lễ phải chuẩn bị đồ cúng như hoa quả tươi, nước sạch, hương đèn và các lễ vật khác để thỉnh cầu lên Phật.

Lưu ý khi sắp xếp và cúng lễ trên bàn thờ Phật quan âm

Lưu ý khi sắp xếp và cúng lễ trên bàn thờ Phật quan âm

Các đồ cúng Phật phải chuẩn bị kỹ càng và tuân thủ quy tắc sau:

 • Tuyệt đối không để tiền âm phủ, vàng mã lên thờ Phật

 • Hoa để dâng lên lễ Phật nên chọn hoa tươi như: hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa huệ…

 • Chọn quả( trái cây) phải là quả tươi, chín, thơm, nên chọn các quả chuối, na, bưởi,..

 • Đồ lễ bắt buộc phải là đồ chay, không được làm từ thịt động vật và các món ăn mặn

Trên đây là các lưu ý quan trọng không được bỏ quả để lễ cúng Phật được thành tâm, chỉnh chu nhất. Ngoài ra để không gian trở nên ấm cúng, chuẩn theo Phật giáo nhất hãy tham khảo các mẫu bàn thờ và gia tiên, phòng thờ Phật đẹp,..

Các mẫu bàn thờ Phật đẹp, đơn giản tại Đồ Gỗ Đào Gia

Hiện nay, bàn thờ dùng để thờ Phật có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Được sự tin tưởng từ rất nhiều khách hàng đã sử dụng Đồ Gỗ Đào Gia đã cho ra đời rất nhiều mẫu bàn thờ đơn giản như: bàn thờ Phật và gia tiên, bàn thờ Phật treo tường, bàn thờ Phật quan âm,... Dưới đây là các mẫu sản phẩm được bán chạy nhất tại Gỗ Đẹp:

Mẫu bàn thờ phật đơn giản được nhiều gia chủ ưa chuộng

Mẫu bàn thờ phật được nhiều gia chủ ưa chuộng

Thiết kế bàn thờ phật và gia tiên hiện đại nhà chung cư

Thiết kế bàn thờ phật và gia tiên hiện đại nhà chung cư

Thiết kế bàn thờ phật treo tường chung với bàn thờ gia tiên

Thiết kế bàn thờ phật treo tường chung với bàn thờ gia tiên

Mẫu bàn thờ Phật và gia tiên sang trọng, thiết kế đơn giản

Mẫu bàn thờ Phật và gia tiên sang trọng, thiết kế đơn giản

Mẫu bàn thờ Phật treo tường dành cho căn hộ không gian nhỏ

Mẫu bàn thờ Phật treo tường dành cho căn hộ không gian nhỏ

Địa chỉ mua bàn thờ Phật giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội và TP.HCM

Thiết kế được một không gian thờ Phật hoàn chỉnh không chủ giúp cho gia chủ tiện lợi trong quá trình thờ cúng mà còn là nơi giúp mọi người trong gia đình cảm thấy bình an, mọi công việc trong gia đình diễn ra suôn sẻ.

Xu thế ngày càng phát triển,  nhu cầu sử dụng mẫu bàn thờ Phật ngày càng đa dạng. Đáp ứng nhu cầu đó, Đồ Gỗ Đào Gia đã thiết kế ra nhiều mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp như: bàn thờ Phật quan âm, bàn thờ Phật 2 tầng,.. với nhiều kích thước đa dạng,  phù hợp với các không gian khác nhau.

Sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, Đồ Gỗ Đào Gia hân hành là đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ gỗ uy tín chất lượng nhất thị trường Việt Nam. Chuyên sản xuất các sản phẩm đồ gỗ chất lượng, an toàn đến tay người dùng và luôn đặt giá trị khách hàng nhận được lên phương hướng phát triển của công ty.

Đến với Đồ Gỗ Đào Gia khách hàng yên tâm tuyệt đối trong quá trình từ trước và sau khi mua hàng. Đội ngũ nhân tiên tư vấn chuyên nghiệp tận tình, chu đáo luôn hỗ trợ tư vấn cho khách hàng giá trị nhận được tốt nhất. Đồ Gỗ Đào Gia Trao Niềm Tin - Làm Uy Tín

Hiện nay Đồ Gỗ Đào Gia đang có hệ thống cửa hàng trưng bày và hệ thống phân xưởng trải dài từ Bắc vào Nam. Nếu có nhu cầu thi công thiết kế các sản phẩm đồ gỗ, bàn ghế, tủ, giường, bàn thờ, phòng thờ,... Hãy liên hệ Gỗ Đẹp Đào Gia qua:

 • Địa chỉ: Số nhà 78 Đ.Thới Hòa, Vĩnh Lộc A, Q. Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh

 • Hotline: 0926 515 666

 • Cửa hàng: Số nhà 47,49 Khuất Duy Tiến Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

 • Hotline: 024 6686 9395

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất đồ gỗ không uy tín, kém chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Khi quyết định mua các sản phẩm đồ gỗ hãy tìm hiểu các địa chỉ sản xuất uy tín, được tham khảo quy trình sản xuất tại phân xưởng để đặt hàng. Hi vọng với bài viết này khách hàng sẽ lựa chọn cho bản thân mẫu bàn thờ Phật tại gia phù hợp nhu cầu và sở thích.

Bản đồ
Liên hệ qua Zalo
hotline
0836739678
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem