Đồ Gỗ Đào Gia - Uy Tín - Chất Lương - Giá Rẻ

Giải đáp: Sập bàn thờ vỡ bát hương có phải điềm dữ không?

Tác giả: Nguyễn Quốc Tuấn Ngày đăng: 12/03/2024

Sập bàn thờ vỡ bát hương là điềm báo không may trong phong thủy, báo hiệu sắp tới gia chủ sẽ gặp biến cố. Vậy tại sao lại có hiện tượng này và cách hóa giải những điềm báo không may như thế nào? Hãy cùng Đồ Gỗ Đào Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bát hương có ý nghĩa thế nào trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Ý nghĩa bát hương trong phong tục thờ cúng của người Việt 
Ý nghĩa bát hương trong phong tục thờ cúng của người Việt 

Bát hương có ý nghĩa vô vùng quan trọng trong phong tục thờ cúng của người Việt từ xưa đến nay. Bát hương được xem như là kết giới giữa trần gian và thế giới tâm linh. Mỗi gia đình thực hiện thắp hương để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên và giữ gìn truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. 

Bát hương ẩn chứa nhiều điều về bí ẩn trong tâm linh mà con người chưa giải đáp hết được chính vì vậy gia chủ cần chú ý về vị trí đặt bát hương và phong tục thờ cúng mong bề trên phù hộ độ trì, mang lại tài lộc và may mắn. 

Có phải sập bàn thờ vỡ bát hương là điềm báo xui rủi hay không?

Theo quan niệm trong phong thủy sập bàn thờ và vỡ bát hương thường được xem là điềm báo không may đối với gia chủ:

Nguyên nhân gây ra sập bàn thờ và vỡ bát hương

Nguyên nhân sập bàn thờ vỡ bát hương
Nguyên nhân sập bàn thờ vỡ bát hương

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc đổ bàn thờ vỡ bát hương, việc tìm được nguyên nhân giúp gia chủ khắc phục và có giải pháp kịp thời cho vấn đề này:

  • Bàn thờ không chắc chắn: Khi sử dụng bàn thờ treo tường, một số gia đình không may làm sập bàn thờ vỡ bát hương do cố định không chắc chắn

  • Bàn thờ để quá nhiều đồ thờ cúng: Sự cố sập bàn thờ cũng có thể do gia chủ đặt quá nhiều đồ cúng lên đó. Đặc biệt đối với bàn thờ treo tường cỡ nhỏ mà gia chủ lại đặt quá nhiều đồ vật thì khả năng chịu tải của bàn thờ sẽ không đủ. 

  • Bàn thờ bị mối mọt: Bàn thờ thường làm từ gỗ, sau một thời gian sử dụng bàn thờ có thể bị mối mọt, làm giảm đi chất lượng của bàn thờ. Mối mọt có thể đục rỗng bên trong bàn thờ gây ra tình trạng đổ bàn thờ và vỡ bát hương.

Sập bàn thờ vỡ bát hương là điềm báo tai ương trong phong thủy

Theo quan niệm tâm linh, sập bàn thờ và vỡ bát hương sẽ ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của tổ tiên, người đã mất. Bát hương vỡ là điềm báo không may mắn khiến cho gia đình có thể chịu những tai ương trong thời gian sắp tới.

Hiện tượng sập bàn thờ xảy ra khi gia đình thờ cúng không thành tâm, không đúng cách và không chăm soc tời phần mồ mả tổ tiên. Vậy nên bề trên tạo ra hiện tượng này nhằm nhắc nhở, trách móc con cháu

Tuy nhiên điều này không dựa trên cơ sở khoa học nào và có thể xảy ra khi có tác động từ môi trường. Nhưng với quan điểm có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên gia chủ cần phải cẩn trọng trong việc bố trí bàn thờ, phòng thờ cho hợp lý.

Cách hóa giải khi sập bàn thờ và vỡ bát hương

 Hóa giải khi sập bàn thờ và vỡ bát hương
Hóa giải khi sập bàn thờ và vỡ bát hương

Khi xảy ra hiện tượng sập bàn thờ vỡ bát hương gia chủ cần thực hiện theo đúng cách để hóa giải điềm xấu này

Dọn dẹp khu vực đổ bàn thờ và vỡ bát hương

Với bát hương: Gia chủ cần đem mảnh vỡ khi sập bát hương chôn ở trong vườn hoặc chôn ở nhà thờ tổ, không được vứt đi. 

Với bàn thờ: Tuyệt đối không được vứt bàn thờ xuống sông hay gửi lên chùa mà cách tốt nhất cần làm là đốt bàn thờ thành tro

Cách hóa giải điềm xấu khi xảy ra hiện tượng sập bàn thờ 

Sau khi dọn dẹp khu vực đổ bàn thờ, gia chủ cần làm những điều sau để hóa giải:

  • Thắp hương xin xá tội: Gia chủ cần thắp hương xá tội và cầu bình an cho gia đình trong thời gian sắp tới

  • Đi chùa hóa giải: Gia chủ có thể lên chùa trình bày hiện tượng sập bàn thờ và vỡ bát hương với các sư thầy trong chùa để nhận được lời khuyên và hướng dẫn cách xử lý

  • Tích đức và làm nhiều việc thiện: Sau khi sập bàn thờ vỡ bát hương gia chủ nên làm nhiều việc thiện hơn để tích phúc đức làm giảm nhẹ những điều không may mắn trong thời gian sắp tới.

Những điềm báo liên quan đến vật phẩm khác trên bàn thờ bị rơi, vỡ 

Khi sập bàn thờ và vỡ bát hương có thể kéo theo các vật phẩm khác trên bàn thờ rơi vỡ theo. Mỗi vật phẩm khi bị vỡ đều mang những điềm báo khác nhau:

  • Chén bát bị vỡ: Việc cốc chén trên bàn thờ gia tiên bị đổ vỡ báo hiệu điềm chẳng lành, gia đình cần cẩn thận hơn trong sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày.

  • Lọ hoa bị vỡ: Khi sập bàn thờ, lọ hoa trên bàn thờ vỡ là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt nếu bình hoa bị vỡ vào rằm tháng 7 âm lịch là một điều đại kỵ, gia chủ nên hết sức cẩn trọng

Bài viết trên đây của Đào Gia đã chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân và cách hóa giải khi xảy ra hiện tượng sập bàn thờ vỡ bát hương hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để phòng tránh được những điều xấu xảy ra. Đừng quên theo dõi Đồ Gỗ Đào Gia để nhận được thêm nhiều điều thú vị khác trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Giải đáp: Sập bàn thờ vỡ bát hương có phải điềm dữ không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Liên hệ qua Zalo
hotline
0836739678
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem