Đồ Gỗ Đào Gia - Uy Tín - Chất Lương - Giá Rẻ

[Bật Mí]: Phòng Thờ Có Nên Làm Cửa Kính Không?

Tác giả: Nguyễn Quốc Tuấn Ngày đăng: 22/02/2024

Phòng thờ có nên làm cửa kính không? Phòng thờ là không gian thờ cúng thiêng liêng rất quan trọng với mỗi gia đình Việt. Vì vậy việc thiết kế không gian phòng thờ phù hợp với phong thủy, tránh phạm phải điều kiêng kỵ. Đồ Gỗ Đào Gia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc  phòng thờ có làm được cửa kính không?

Phòng thờ có nên làm cửa kính không?

 Phòng thờ có nên làm cửa kính hay không?

Phòng thờ có nên làm cửa kính hay không?

Thiết kế không gian phòng thờ là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng rất quan tâm do cần phải đảm bảo sự thông thoáng, thanh tịnh, trang nghiêm trong không gian thờ cúng. Tuy nhiên theo phong thủy, việc lắp cửa kính trong phòng thờ là điều cấm kỵ. 

Bởi cửa kính là loại cửa có thể cho phép ánh sáng từ bên ngoài vào trong phòng thờ dễ dàng. Với ánh nắng gay gắt như mùa hè tại Việt Nam, ánh nắng chói chang xuyên qua kính làm mất âm khí của phòng thờ. 

Bên cạnh đó ánh sáng trong phòng thờ cũng nên hạn chế đi ít nhiều, do đó không nên để luồng sáng chiếu thẳng vào bàn thờ gia tiên. 

Những bất lợi khi phòng thờ làm bằng cửa kính

 Những bất lợi khi phòng thờ dùng cửa kính

Phòng thờ có nên làm cửa kính không?

Không nên làm cửa kính vì sẽ gây ra những bất lợi như sau: 

  • Ánh sáng mạnh dễ chiếu qua cửa kính, điều này làm cản trở quá trình tập trung và gây nhiều phiền nhiễu trong việc thờ cúng hay khi thực hiện một số hoạt động tôn giáo 

  • Sự xuất hiện của cửa kính sẽ làm giảm quyền riêng tư trong phòng thờ bởi người ngoài có thể nhìn thấy những hoạt động bên trong phòng thờ, làm cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

  • Do cửa kính cách âm không tốt vì vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình thờ cúng do âm thanh ồn ào tác động.

  • Khả năng cách nhiệt của cửa kính còn kém, điều này có thể khiến không gian phòng thờ chịu ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.  

  • Ánh nắng không được trực tiếp chiếu thẳng vào bàn thờ, gió cũng không thổi thẳng vào bàn thờ, phòng thờ. Bởi bàn thờ là nơi trang nghiêm cần sự yên tĩnh. Nắng và gió vốn mang nhiều dương khí vì vậy khi hướng vào bàn thờ sẽ làm ảnh hưởng đến sự phần âm, khiến cho các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, bất an trong cuộc sống. 

Cách hóa giải phòng thờ thiết kế có cửa kính  

 Cách hóa giải phòng thờ thiết kế có cửa kính  

Cách hóa giải phòng thờ thiết kế có cửa kính  

Do nhu cầu thẩm mỹ khác nhau nên nhiều gia chủ đã sử dụng chất liệu kính để làm cửa trong không gian căn phòng. Nếu lắp đặt cửa kính trong phòng thờ, ánh nắng từ bên ngoài chiếu thẳng vào phòng thờ,  bàn thờ nên điều đó là không phù hợp. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn lắp cửa kính trong phòng thờ, thì dưới đây là một vài gợi ý có thể giúp bạn khắc phục những khuyết điểm trên: 

Sử dụng rèm che nắng 

Khi sử dụng cửa kính thường kèm thêm rèm che để có thể tránh ánh nắng cũng như người ngoài nhìn vào trong. Bởi mà rèm cửa được ưa chuộng sử dụng vì là sản phẩm hạn chế được tối đa nhược điểm của cửa kính.

Trên thị trường hiện nay, rèm cửa có nhiều loại với chất liệu dày dặn, che được nhiều ánh sáng nhất có thể và dễ dàng mở ra nếu cần sử dụng ánh sáng chiếu vào phòng. Nếu chất liệu rèm mỏng có thể sử dụng thêm các sản phẩm thay thế như rèm bằng tre, nhựa, trúc…để che chắn. 

Ngoài ra, có thể sử dụng rèm che trước bàn thờ để phòng thờ để nhìn từ ngoài xuyên qua cửa kính nhưng không nhìn thẳng vào di ảnh và vật phẩm trên ban thờ. Do dương khí xuyên thẳng vào bàn thờ sẽ làm đảo lộn trật tự luồng khí.

Lắp cửa gỗ chắn bên ngoài 

 Có thể lắp cửa kính song song với cửa gỗ

Có thể lắp cửa kính song song với cửa gỗ

Có thể lắp cửa kính song song với cửa gỗ, nếu không dùng rèm che, khi cần ánh sáng soi vào phòng thờ chúng ta vẫn có thể mở của gỗ. Cửa gỗ được lắp đặt cùng với của kính là mẫu thiết kế đã xuất hiện từ rất lâu được nhiều gia đình lắp đặt . 

Dùng vách ngăn

Ngoài việc sử dụng rèm che, hay cửa sổ chắn ngoài thì vách ngăn cũng là sự lựa chọn tuyệt vời giúp ngăn phòng thờ với những ảnh hưởng không tốt. 

Ví dụ như căn phòng có cửa được làm bằng kính nhưng bạn lại không muốn sử dụng rèm làm thì vách ngăn là một giải pháp tối ưu giúp che đi lượng ánh sáng không cần thiết.

Vách ngăn cũng có nhiều loại vách ngăn, tạo ra một không gian thờ tự mới, có thể tách căn phòng trở thành hai, ngăn hoàn toàn ánh sáng từ bên ngoài vào.

Có một số vách ngăn phòng giúp che một phần ánh sáng, phần còn lại có thể trang trí những họa tiết được chạm khắc và để ảnh sáng, không khí có thể lọt vào.

Trên đây một số thông tin bổ ích mà Đồ Gỗ Đào Gia đưa ra để trả lời cho câu hỏi phòng thờ có nên làm cửa kính không? Mỗi người đều có những quan niệm khác nhau trong việc xây dựng cửa kính trong phòng thờ, mong rằng những tin tức trên sẽ giúp bạn phần nào giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc nhé!

Bài viết liên quan:

1. Phòng ngủ trên phòng thờ có hóa giải được không?
Bạn đang xem: [Bật Mí]: Phòng Thờ Có Nên Làm Cửa Kính Không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Liên hệ qua Zalo
hotline
0836739678
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem