Đồ Gỗ Đào Gia - Uy Tín - Chất Lương - Giá Rẻ

Những Nguyên Tắc Đặt Bàn Thờ Ở Chung Cư Gia Chủ Cần Biết

Tác giả: Nguyễn Quốc Tuấn Ngày đăng: 28/02/2024

Thờ cúng bao đời nay là một phần không thể thiếu trong đời sống dân tộc Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư để có cách bố trí bàn thờ phù hợp cho không gian thờ tự của nhà mình.

Nên đặt bàn thờ ở vị trí nào đối với căn hộ, chung cư?

Khi đặt bàn thờ chung cư nên theo quan niệm “tọa cát hướng cát”. Điều này có nghĩa nên đặt bàn thờ ở vị tốt tốt, có nhiều sinh khí nhất trong nhà và phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Bàn thờ nên được đặt dựa vào tường để tăng tính vững chãi, chắc chắn.

Vì diện tích căn hộ, chung cư thường nhỏ hẹp hơn so với thiết kế nhà đất, biệt thự. Vì thế, gia đình nên đặt bàn thờ chung cư ở trung tâm của căn hộ.  Bạn cũng có thể đặt bàn thờ khoảng giữa căn hộ, không thuộc hẳn về một phòng nào.

 Mẫu thiết kế bàn thờ tối giản, hiện đại đang được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn gần đây

Mẫu thiết kế bàn thờ tối giản, hiện đại đang được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn gần đây

Nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư dựa trên phong thủy

Có một số nguyên tắc và lưu ý khi đặt bàn thờ chung cư gia đình nên nắm được để có thể bố trí không gian thờ tự trang nghiêm.

 Vị trí đặt bàn thờ chung cư sao cho chuẩn phong thủy được nhiều gia chủ tìm hiểu

Vị trí đặt bàn thờ chung cư sao cho chuẩn phong thủy được nhiều gia chủ tìm hiểu

Hướng dẫn đặt bàn thờ ở chung cư sao cho chuẩn phong thủy

Gia chủ không nên đặt bàn thờ ở vị trí quá cao hay thấp ảnh hưởng đến trang trọng của không gian thờ tự. Nên lựa chọn vị trí vừa tầm người để có thể thuận tiện trong công việc thắp hương, dâng lễ.

Bạn không nên đặt bàn thờ ở những nơi thu hút luồng gió lớn. Bởi theo quan niệm phong thủy, gió gây hỏa hoạn và bị phạm vào thế động kéo vận hạn cho gia đình.

Nếu bạn sống trong một căn chung cư có không gian vừa phải, bạn có thể chọn thiết kế bàn thờ kết hợp với tủ trưng bày ở phòng khách. Bạn nên ưu tiên đặt bàn thờ ở nơi thoáng đãng, sáng sủa để thu hút nhiều sinh khí, tài lộc.

Đèn thắp sáng bàn thờ cũng cần được lựa chọn khéo léo, cẩn thận. Nên lựa chọn những đèn nhỏ giúp không gian thờ cúng hài hòa, cân đối hơn.

Bàn thờ gia tiên nên đặt thấp hơn so với bàn thờ Phật, bởi nếu đặt cao hơn sẽ phạm tội bất kính với chư thần. Vị trí đặt bàn thờ cần tránh đặt dưới xà ngang trong nhà bởi đặt như vậy khiến tiêu tán tài lộc và ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt bàn thờ, phòng thờ cạnh hay hướng thẳng nhà tắm, nhà vệ sinh. Bạn cũng không nên thiết kế phòng ngủ trong không gian thờ cúng.

 Bàn thờ kết hợp với tủ thờ và tủ trang trí giúp tăng thẩm mỹ không gian phòng khách

Bàn thờ kết hợp với tủ thờ và tủ trang trí giúp tăng thẩm mỹ không gian phòng khách

Một số chú ý khi đặt bàn thờ ở chung cư

Nhiều gia đình có thói quen thờ nhiều họ cùng lúc, tuy nhiên theo phong thủy, thờ nhiều họ như vậy sẽ khiến gia đình bất hòa, xua đuổi vận may. Vì thế, gia đình tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ, hoặc nếu có thì nên thờ tối đa 3 họ.

Bạn cũng chỉ nên đặt 1 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ. Đối với 3 bát hương, bát hương ngũ vị thần tài sẽ đặt ở vị trí cao nhất, một bát hương thờ ông bà, gia tiên. Bát hương còn lại để thờ anh chị em, con cháu.

 Gia đình tốt nhất thờ một họ theo họ gia chủ

Gia đình tốt nhất thờ một họ theo họ gia chủ

Hy vọng bài chia sẻ vừa rồi của Đồ Gỗ Đào Gia sẽ giúp bạn thêm những thông tin hữu ích về nguyên tắc đặt bàn thờ ở chung cư để có thể bố trí không gian thờ cúng đẹp và trang nghiêm cho chính gia đình mình!

Bài viết liên quan:

  1.  Hướng dẫn cách đặt bàn thờ chung cư đúng chuẩn phong thủy
Bạn đang xem: Những Nguyên Tắc Đặt Bàn Thờ Ở Chung Cư Gia Chủ Cần Biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Liên hệ qua Zalo
hotline
0836739678
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem