Đồ Gỗ Đào Gia - Uy Tín - Chất Lương - Giá Rẻ

Kích Thước Bàn Thờ Đứng Phong Thuỷ Rước Vận May Cho Gia Chủ

Tác giả: Nguyễn Quốc Tuấn Ngày đăng: 01/02/2024

Kích thước bàn thờ đứng luôn là mối quan tâm lớn của gia chủ khi có nhu cầu mua và sử dụng bàn thờ, bởi chúng ảnh hưởng rất lớn đến phúc khí và tài lộc của gia chủ. Vậy kích thước bàn thờ như thế nào là phù hợp nhất, chuẩn nhất? Đồ Gỗ Đào Gia sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hay để lựa chọn được bàn thờ sao cho chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc nhé!

Ý nghĩa của kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thuỷ

Kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh. Nếu gia chủ biết cách chọn lựa những kích thước phù hợp với từng không gian thờ cúng sẽ giúp gia chủ giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống sung túc, vận số may mắn… 

Tìm hiểu về kích thước của bàn thờ đứng

Bàn thờ hay tủ thờ, sập thờ….đều phải có kích thước đúng chuẩn theo phong thủy mới mang lại nguồn sinh khí dồi dào, phát lộc phát tài. Hãy cùng Đồ Gỗ Đào Gia tìm hiểu rõ hơn về kích thước và một số điều cần quan tâm để có được bàn thờ chuẩn phong thủy. 

Kích thước bàn thờ đứng đúng chuẩn theo thước Lỗ ban

Không gian thờ cúng vốn là nơi linh thiêng, vì vậy mọi vật liên quan đến không gian này đều cần được gia chủ chủ bài trí cẩn thận và phù hợp với phong thủy.  

Hiện nay, các kích thước chuẩn của bàn thờ đều được xác định bằng thước Lỗ Ban. Hiểu đơn giản, thước Lỗ Ban là một loại thước nhằm xác định được kích thước đồ vật chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc. Chúng được chia thành 3 loại thước  Lỗ Ban với những mục đích khác nhau. Kích thước bàn thờ tiêu chuẩn sẽ được sử dụng thước Lỗ Ban 38.8 cm. 

Khi xác định chiều rộng, dài và chiều cao bàn thờ theo phong thủy sẽ cần sử dụng thước Lỗ Ban 38,8 để đo. Lưu ý khi đo để xác định kích thước bàn thờ bạn nên lựa chọn các kích thước rơi vào ô màu đỏ và không sử dụng kích thước ở ô màu xám đen. 

Nếu gia chủ mua bàn thờ đứng có sẵn tại cơ sở sản xuất thì người ta đều đo đạc và lựa chọn kích thước bàn thờ theo Lỗ Ban. Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm về để lựa chọn được bàn thờ có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với không gian thờ tự của gia đình bạn. 

Mẫu bàn thờ đứng với kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban 

Mẫu bàn thờ đứng với kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban 

Những yếu tố để bàn thờ chuẩn phong thuỷ (hướng, vị trí)

Hướng đặt 

Bên cạnh việc chọn bàn thờ cần dựa theo kích thước Lỗ Ban thì để có không gian thờ tự hợp phong thủy nhất thì ta cần chú ý đến hướng và vị trí đặt bàn thờ.

Để gia chủ phát tài, nhiều lộc thì hướng đặt bàn thờ phải đặt theo hướng tuổi và mệnh của gia chủ. Hướng của bàn thờ cần phải ngược hướng với người đứng cầu khấn. Một số hướng đẹp với mệnh của gia chủ là: 

 Các hướng đẹp theo mệnh của gia chủ là: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Một số hướng xấu là Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát. 

 Một số hướng phù hợp cho gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh:

Các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc hợp với Đông tứ mệnh 

Các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam phù hợp với người Tây tứ mệnh

Vị trí đặt 

Ngoài ra, gia chủ cần phải lưu ý cả vị trí đặt ban để tránh vị trí phạm phải điều kiêng kị. Với những vị trí không tốt sẽ có thể tác động đến tâm linh của người đã khuất và người đang sống. Vì vậy nếu đặt sai vị trí thay vì mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc thì sẽ có thể mang lại nhiều điều xui xẻo không đáng có. 

Các vị trí “phạm phong thủy” gia chủ nên lưu tâm 

Sát lối đi: khu vực hay có người đi qua nên, gây ồn làm mất tính thanh tịnh, tôn nghiêm

Đối diện với nhà bếp: gia chủ bất hòa, cuộc sống không ổn định.

Đặt đối diện hoặc phía sau nhà vệ sinh: vị trí đặt bàn thờ đối diện nhà tắm hay nhà vệ sinh là điều tối kỵ, vô lễ với Thần Phật, bất hiếu với tổ tiên. Từ đó sẽ làm ô uế không gian thờ cúng sẽ làm mất đi tính trang nghiêm, linh thiêng của việc thờ cúng.

Đặt dưới chân cầu thang: gầm cầu thang vốn là một góc khuất, rất tối và tụ khí. Thêm vào đó, việc ta bước đi trên cầu thang, bên dưới là bàn thờ thì đó là điều đại kỵ.

Đặt phía sau phòng ngủ: mang lại vận đen cho cuộc sống vợ chồng.

Các mẫu kích thước bàn thờ đứng chuẩn thu hút tài lộc, may mắn 

Có rất nhiều loại bàn thờ như bàn thờ gia tiên, bàn thờ tam cấp, bàn thờ Phật…..Với mỗi loại sẽ có các kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn khác nhau, dưới đây là thông tin một số kích thước ban thờ mà bạn có thể tham khảo. 

Kích thước của bàn thờ đứng 1 cấp, nhị cấp, tam cấp

Lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chung cư cấp, nhị cấp, tam cấp luôn được các gia đình chú ý quan tâm. Bàn thờ bàn thờ nhị cấp, tam cấp… được sử dụng cho không gian thờ cúng Thần Phật, gia tiên,... Được biết chiều cao phổ biến của các tủ thờ này là 1m27 (1270mm).

Kích thước bàn thờ nhị cấp đẹp, chất lượng 

Kích thước bàn thờ nhị cấp đẹp, chất lượng 

Kích thước bàn thờ Thần Tài được ưa chuộng 

Điểm khác nhau giữa bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên là bàn thờ thần tài thổ địa là nhỏ hơn và đặt ở dưới đất. Đặc biệt là với gia đình kinh doanh thì việc lập bàn thờ thần tài luôn được chú trọng, quan tâm để cầu mong tài lộc phú quý. 

  1. Các kích thước được ưa chuộng nhiều hiện nay : 
  2. (Ngang x Sâu X Cao)48 mm x 48 mm x 68mm
  3. (Ngang X Sâu x Cao)61mm x 61 mm x 88mm
  4. (Ngang x Sâu x Cao)68 mm x 68mm x 108mm
  5. (Ngang x Sâu x Cao)81mm x 81mm x 108mm

Kích thước của bàn thờ đứng thờ Phật 

Các cung tốt như Đại cát, Quý tử, Phú quý, Tiến bảo… thường được gia chủ thờ bàn thờ Phật chọn lựa. Với những ưu điểm kích thước hài hòa với không gian, đủ diện tích bài trí đồ cúng và các vật phẩm. 

Chiều rộng và chiều cao bàn thờ đứng: chiều Sâu 610mm x chiều Rộng 1070mm hoặc kích thước Tài Vượng: 560mmx950mm; 495mmx950mm.

Kích thước bàn thờ Phật được ưa chuộng hiện nay 

Kích thước bàn thờ Phật được ưa chuộng hiện nay 

Kích thước bàn thờ đứng thờ gia tiên

Chiều cao phổ biến là 1270mm. Bên cạnh đó, chiều rộng bàn thờ tổ tiên cũng có thể tuân theo kích thước: 1270mm, 1530mm, 1750mm, 1970mm
 

Mẫu bàn thờ gia tiên, kích thước chuẩn phong thủy 

Mẫu bàn thờ gia tiên, kích thước chuẩn phong thủy 

Với những thông tin trên Đồ Gỗ Đào Gia mong rằng bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn kích thước bàn thờ cúng tại gia.Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé!

Bài viết liên quan:

  1. Vật phẩm Đèn vải lụa thu hút tài lộc phú quý cho gia chủ
Bạn đang xem: Kích Thước Bàn Thờ Đứng Phong Thuỷ Rước Vận May Cho Gia Chủ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Liên hệ qua Zalo
hotline
0836739678
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem