Đồ Gỗ Đào Gia - Uy Tín - Chất Lương - Giá Rẻ

Đồ Thờ Bát Tràng - Địa Chỉ Mua Đồ Thờ Uy Tín Chất Lượng

Tác giả: Nguyễn Quốc Tuấn Ngày đăng: 14/10/2023

Khi nhắc tới đồ thờ, ta không thể không nhắc tới đồ thờ Bát Tràng. Đồ thờ làng Bát Tràng từ xưa đến nay luôn có một vị trí đặc biệt trên thị trường. Nếu bạn đang có ý định sắm cho mình những mẫu đồ thờ thì có thể ghé thăm Đồ Gỗ Đào Gia - chuyên cung cấp đồ thờ, đồ decor chất lượng hàng đầu và chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng!

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ, cao cấp chất lượng

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ, cao cấp chất lượng

Tổng quan về bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ

Đồ thờ Bát Tràng được hiểu là những vật dụng bằng gốm sứ Bát Tràng chuyên được sử dụng cho mục đích thờ cúng. Chúng thường đi theo cả bộ với kích thước và các chi tiết đồng bộ. Đây cũng là một trong số những loại đồ thờ đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Bát hương gốm Bát tràng

Bát hương gốm sứ được coi là đồ thờ quan trọng nhất trong tín ngưỡng thờ cúng. Khi thực hiện cúng lễ, gia chủ sẽ thắp hương rồi cắm hương vào bát. Những nén hương chính là biểu hiện của tấm lòng thành, hiếu thảo đối với ông bà tổ tiên. Do vậy, ý nghĩa của bát hương chính là sự ấm cúng hướng về ông bà tổ tiên.

Bát hương gốm Bát Tràng cao cấp, chất lượng

Bát hương gốm Bát Tràng cao cấp, chất lượng

Thông thường, bát hương bên trái sẽ thờ bà cô ông mãnh, bát hương ở chính giữa to hơn và sẽ được sắp xếp cao hơn chính là bát hương của các chư vị thần linh. Còn ngoài cùng bát hương bên phải sẽ là bát hương bàn thờ gia tiên. Ngoài ra, có một số gia đình chỉ thờ một bát hương,  có thể là thờ chung hoặc thờ mỗi ông bà gia tiên.

Bộ tam sự, bộ đỉnh hạc trong đồ thờ Bát Tràng

Đối với bộ đồ thờ thì bộ tam sự có lư hương hoặc đỉnh, đôi hạc.  Tùy kích thước cũng như mong muốn của gia chủ mà đồ vật có thể thay đổi. Lư, đỉnh thường được dùng ở nhà thờ, từ đường, các đài tưởng niệm… Lư thường được đặt ở giữa nơi thờ cúng và giữa hai đôi đèn

Bộ đỉnh hạc bát tràng với họa tiết đẹp tinh tế

Bộ đỉnh hạc bát tràng với họa tiết đẹp tinh tế

Việc sử dụng lưu hương chủ yếu là để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh cao. Chính vì vậy, lư hương với những khói tỏa trầm có tác dụng thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả. Về mặt tâm linh thì nó còn có khả năng hóa giải được tăng thêm cát khí, gia tăng sự  hòa thuận, hiếu thảo và tài lộc.

Chóe cúng Bát Tràng

Chóe thường được bày bằng 3 chiếc, có thể chọn đồng nhất 3 cái chóe bằng nhau, hoặc 1 chóe to hai chóe nhỏ và thường có hình dạng mô phỏng lại thúng đựng gạo.

Đa phần các loại chóe đồ thờ Bát Tràng dùng trong thờ cúng sẽ có kích thước nhỏ. Chóe được dùng để đựng gạo, nước hoặc muối sạch.

Trong quan niệm của dân gian Việt Nam thì sau khi chết, con người vẫn tận hưởng cuộc sống ở thế giới bên kia. Do vậy, người sống dâng cúng những món đồ ăn thiết yếu cho gia tiên trong những chiếc chóe. Ngoài ra, chóe còn mang ý nghĩa mong muốn cho gia đình luôn ấm no, hạnh phúc.

Đèn thờ bằng gốm Bát Tràng

Trong các đồ thờ Bát Tràng thì đèn thờ luôn được ưu tiên ở vị trí đầu. Loại đèn này  sử dụng dầu hỏa và bấc để đốt, thắp sáng. Nó thường được dùng các nghi lễ của người Việt như Tết, Rằm hay 49 ngày sau đám tang.

Đèn dầu có công dụng để đốt hương, vàng mã khi thờ cúng. Từ đó, gửi lòng thành kính và lời mời của gia chủ đến tổ tiên, mong họ về chung vui với con cháu trong những ngày giỗ lễ. Ngoài ra, đèn thờ còn giữ niềm tin bền vững. Đây cũng là lý do chính đèn thờ thường được đốt liên tục, không gián đoạn trong các dịp lễ.

Bát cúng Bát Tràng

Bộ bát cúng cơm thường được dùng để dâng đồ ăn trong những dịp lễ tết. Nó có ý nghĩa mong muốn chia sẻ những điều tốt đẹp đến với người thân trong gia đình.

Ống hương Bát Tràng

Ống cắm hương thường có hình trụ dài, chuyên dùng để đựng hương trên bàn thờ. Nó có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong tâm linh. Việc đựng và bảo quản những nén hương giống như lưu trữ và gửi gắm tấm lòng thành kính đến những người đã khuất. Đây cũng là một trong những món đồ thể hiện sự quy củ, ngăn nắp của mọi người.

Mâm bồng gốm Bát Tràng

Mâm bồng chính là vật phẩm dùng để đựng hoa quả cúng trên bàn thờ. Tùy thuộc vào cách bố trí hay kích thước của bàn thờ mà một bàn thờ có thể có một hoặc nhiều mâm bồng.

Kỷ chén Bát Tràng

Trong các mâm cúng lễ của mọi gia đình đều có nước hoặc rượu để dâng cúng. Nhằm mục đích giúp cho việc cúng lễ trang trọng hơn, các chén thường được bày lên chân kỷ cao. Bộ kỷ thường có 3 hoặc 5 chén, và có hai loại kỷ cong và kỷ thường:

  • Kỷ 3 chén: mỗi chén sẽ tượng trưng cho sự thành tâm của gia chủ dâng lên ba ngôi: Thần linh, gia tiên và bà cô ông mãnh.

  • Kỷ 5 chén: 3 chén chính giữa dâng cho thần linh còn hai chén hai bên lần lượt dùng để dâng cho gia tiên và bà cô ông mãnh.

Bát sâm Bát Tràng

Bát sâm Bát Tràng hay bát nước cũng là một trong những vật phẩm quan trọng trên ban thờ. Có gia đình sẽ có bát nước riêng, có gia đình sẽ đựng nước luôn vào ba chén kỷ. Tuy nhiên 3 hay 5 chén kỷ này dùng để đựng rượu cúng chứ không đựng nước. Nước cúng trên bàn thờ phải là nước mới, được thay hàng ngày.

Nậm rượu Bát Tràng

Rượu là chất dẫn linh khí cần phải có trong các ngày cúng lễ. Rượu cúng nên đặt trong nậm bằng sứ, khi cúng có thể rót ra bộ chén hoặc để mở nắp nậm. Nếu là bàn thờ nhỏ thì nên đặt một bình rượu hay nậm như vậy, còn với bàn thờ to thì nên đặt hai bên nậm đối xứng hai bên.

Lọ Hoa Bát Tràng

Lọ hoa trong bộ đồ thờ Bát Tràng có tác dụng để cắm hoa vào những ngày rằm hay mùng một đầu tháng nhằm tạo sinh khí cho bàn thờ. Tùy thuộc vào kích cỡ bàn thờ mà có thể lựa chọn số lượng bình hoa sao cho phù hợp với gia đình.

Các loại đồ thờ Bát Tràng

Nếu bạn muốn sử dụng đồ thờ Bát Tràng nhưng lại không đủ điều kiện để sắm một bộ đồ thờ đầy đủ thì có thể tham khảo một số bộ đồ thờ dưới đây.

  • Bộ đồ thờ  gồm 3 bát hương

  • Bộ Tam sự ( bộ đồ thờ gồm 3 món): 1 lư hương và 2 cây đèn

  • Bộ Ngũ sự ( bộ đồ thờ 5 món): 1 lư hương , 2 cây đèn và một đôi hạc

  • Bộ Thất sự ( bộ đồ thờ gồm 7 món) : 1 lư hương, 2 cây đèn, 1 đôi hạc và 2 bình hoa

  • Bộ cửu sự ( bộ đồ thờ gồm 9 món): 1 lư hương,2 cây đèn, 1 đôi hạc, 2 bình hoa và 2 ống cắm hương.

Phân loại giá của đồ thờ Bát Tràng

Đồ thờ Bát Tràng giá rẻ

Hiện nay đồ thờ được làm tại Bát tràng giá rẻ có sức tiêu thụ khá lớn. Nó được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình, cửa hàng kinh doanh vì giá thành khá rẻ mà mẫu mã, kiểu dáng lại rất đẹp. Điều này sẽ giúp cho nhiều gia đình có thể tiếp cận được hơn là so với các đồ thờ được sản xuất ở Bát Tràng đắt tiền hơn. 

Giá của những bộ đồ thờ bằng sứ sẽ có phần rẻ hơn so với đồ thờ bằng đồng, một phần là do việc sản xuất đại trà  và dễ dàng sử dụng hơn. Thông thường, đồ thờ Bát Tràng giá rẻ sẽ thường được bán lẻ.  Khi mua hàng, khách hàng có thể lựa chọn từng món đồ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Điểm đặc trưng của những đồ thờ Bát Tràng giá rẻ là có họa tiết, hoa văn tương tự nhau, nhờ đó khách hàng có thể dễ dàng mua và lựa chọn sắp xếp chùng thành một bộ.

Đồ thờ bát Tràng cao cấp

Bộ đồ thờ cao cấp đẹp hiện đại

Bộ đồ thờ cao cấp đẹp hiện đại

Đồ thờ bát Tràng cao cấp so với đồ thờ  giá rẻ thì thường có nhiều chi tiết nhỏ, cầu kỳ và phức tạp hơn. Tuy nhiên nhìn tổng thể lại rất hài hòa và mang đậm sự sang trọng. Ngoài ra, nó còn giúp không gian thờ cúng của mỗi gia đình trở nên linh thiêng, ấm áp và sang trọng hơn. 

Nên chọn mua đồ thờ Bát Tràng ở đâu cho uy tín?

Hiện nay lượng đồ thờ Bát tràng được mua bán ngày càng nhiều trên thị trường. Phần lớn các đơn vị kinh doanh đều khẳng định rằng sản phẩm của mình đến từ làng nghề Bát Tràng. Nhưng các nghệ nhân của làng nghề Bát Tràng cho biết sức sản xuất của làng nghề không nhiều như vậy. Đặc biệt là đối với những món đồ sản xuất thủ công, vẽ tay lại càng hiếm.

Để tìm được một địa chỉ uy tín về lượng sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, Đồ Gỗ Đào Gia là đơn vị chuyện nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh đồ thờ  như đồ thờ Bát Tràng , bình hút tài lộc, Lục bình sứ Bát Tràng… Hiện tại, Đồ Gỗ Đào Gia đang phân phối các sản phẩm từ cao cấp đến bình dân từ làng nghề Bát Tràng. Tất cả đều có giấy tờ nhập hàng đã được kiểm chứng.

Tại cửa hàng Đồ Gỗ Đào Gia khách hàng có thể tìm được những sản phẩm đẹp nhất được tạo nên từ các nghệ nhân làng Bát Tràng.

Trên đây là toàn bộ kiến thức thông tin về đồ thờ Bát Tràng. Hãy theo dõi Đồ Gỗ Đào Gia ngay để nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Bạn đang xem: Đồ Thờ Bát Tràng - Địa Chỉ Mua Đồ Thờ Uy Tín Chất Lượng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Liên hệ qua Zalo
hotline
0836739678
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem