Đồ Gỗ Đào Gia - Uy Tín - Chất Lương - Giá Rẻ

Bàn Thờ 4 Bát Hương Có Được Không? Giải Đáp Từ Chuyên Gia

Tác giả: Nguyễn Quốc Tuấn Ngày đăng: 30/01/2024

Bàn thờ 4 bát hương có được không hiện nay đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất lúc này. Bởi yếu tố phong thủy bàn thờ trong gia đình không chỉ giúp gia chủ thể hiện tấm lòng biết ơn tới tổ tiên mà còn yếu tố giá trị tâm linh mong cầu bình an, may mắn hạnh phúc. Qua bài viết này Đồ Gỗ Đào Gia sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi bàn thờ 4 bát hương có được không? Hãy cùng theo dõi bài viết để để có câu trả lời này nhé!

Bát hương - đồ thờ cúng thiêng liêng

Từ xưa, Người dân Việt luôn luôn biết ơn , kính trọng với ông bà tổ tiên, biết giữ gìn và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Vì nhờ có những hy sinh to lớn của ông bà tổ tiên thì mới có bản thân ta ngày hôm nay. Chính vì vậy bát hương không chỉ là một vật phẩm thông thường để thờ cúng mà còn là nơi ngự giá linh thiêng. Bát hương được ví như là sợi dây gắn kết 2 thế giới tâm linh đó là những người đã mất và những người còn sống. 

Bát hương trên bàn thờ mang ý nghĩa gì?

Bát hương là vật phẩm linh thiêng, là thứ không thể thiếu trong bất cứ bàn thờ gia tiên nào của người Việt. Đây là nơi cư ngụ của của những thế hệ ông cha đã mất. Vì vậy, việc thờ chung các vị thần tiên, gia tiên trên cùng một bàn thờ yêu cầu gia chủ cần biết cách sắp xếp, bố trí sao cho hợp lý nhất đặc biệt là đúng số lượng. 

Đây là cách thể hiện sự thành tâm, tôn trọng với tổ tiên và là đại diện cho cấp từng cấp bậc của các vị thần linh. 

Sắp xếp số lượng bát hương dựa trên quan niệm thờ cúng 

 Bàn thờ 4 bát hương có được không theo phong thuỷ

Hiện nay vẫn có một số gia chủ sử dụng 4 bát hương trên bàn thờ.Điều này có mang lại may mắn và tài lộc không, ý nghĩa là gì?. Theo quan niệm của người Việt cũng như một số nghiên cứu thì điều này là không nên vì một số lý do. 

  • Theo quan niệm của người Phương Đông trong khi sử dụng các vật phẩm thờ cúng chỉ nên chọn số lẻ (1,3,5…) tránh dùng số chẵn (2,4,6…) bởi số lẻ được quan niệm với ý nghĩa vượng khí dồi dào, ý nghĩa may mắn. 

  • Trường hợp trên bàn thờ gia tiên có 4 bát hương với không gian thờ tự nhỏ sẽ gây ra sự chật chội, bí bách. Hơn hết việc thờ cúng vô cùng tâm linh nên cần phải thực hiện theo một số quy tắc nhất định đảm bảo sự cẩn trọng, hoàn hảo nên với trường hợp này sẽ mạo phạm tới tổ tiên và các vị thần linh. 

Vì vậy nên việc bàn thờ 4 bát hương có được không cũng không hẳn là sai, không cấm đoán. Tuy nhiên gia chủ cần biết được cách sắp xếp bát hương theo quy tắc nhất định, phân theo độ cao thấp. 

Bố trí bát hương đặt bàn thơ chuẩn phong thủy

Bố trí bát hương đặt bàn thơ chuẩn phong thủy 

Hướng dẫn chi tiết cách bố trí bàn thờ có 4 bát hương

Nguyên tắc sắp xếp bàn thờ có 4 bát hương

Bàn thờ đứng 4 bát hương có được không phụ thuộc vào điều kiện của gia chủ, nên ta  cần sắp xếp 2 bàn thờ trong nhà. Sử dụng một bát hương riêng cho một bàn thờ phật. Bàn thờ còn lại cần có 3 bát hương đầy đủ. Với một bát hương thờ gia tiên, một bát hương thờ bà cô tổ, 1 bát hương thờ Thần. 

Nguyên tắc sắp xếp bàn thờ có 4 bát hương

Nguyên tắc sắp xếp bàn thờ có 4 bát hương

Những lưu ý cho gia chủ để tránh phạm đại kỵ

Với gia chủ thờ cúng 4 bát hương nên sử dụng bát hương bằng gốm sứ, đồng… Bởi các chất liệu này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Bát hương gốm, sứ hoặc đồng đem lại tính thẩm mỹ cao như màu sắc hòa quyện với tất cả các cung, hoa văn được sáng tạo bởi những người thợ lành nghề. 

Không được sử dụng bát hương bằng đá, bởi bát đá thường sẽ thu hút ảnh hưởng đến tài vận

Không được xê dịch các bát hương trên bàn thờ, từ đó giúp tránh mạo phạm đến nơi cư trú của thần linh

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Đồ gỗ đào Gia đã cung cấp. Mong rằng chúng đã góp phần giải đáp được một số thắc mắc của quý vị. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật được thêm nhiều tin tức thú vị nhé. 

Bài viết liên quan:

  1.  Tổng hợp 200 mẫu bàn thờ 4 chân đơn giản tiết kiệm không gian
Bạn đang xem: Bàn Thờ 4 Bát Hương Có Được Không? Giải Đáp Từ Chuyên Gia
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Liên hệ qua Zalo
hotline
0836739678
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem